124 Nguyễn Văn Giác - Phường 3 - Tp.Mỹ Tho - Tiền Giang
0273.3872071 - 0939.336.084
Banner mobi
Trẻ học yêu thương từ công việc nấu nướng

“Việc dạy trẻ con biết nấu ăn là giúp các bé học được cách yêu thương gia đình, giúp đỡ bố mẹ và tự phục vụ nhu cầu của bản thân...” Đó là tinh thần của chuỗi hoạt động “Siêu đầu bếp nhí 2019” được diễn ra từ ngày 4/8 – 25/8 tại 4 nhà hàng của hệ thống Redsun tại Hà Nội: Capricciosa, Sushi Kei, Truly Việt và Meiwei.

tre hoc yeu thuong tu cong viec nau nuong - 1

Các cuối tuần, các khu vực bếp của 4 nhà hàng được thu xếp thành một lớp học, một góc bếp dễ thương dành cho các em bé nhỏ. Ý tưởng của chuỗi hoạt động này được khởi nguồn từ việc muốn hình thành và giáo dục nơi tâm hồn các em bé tình yêu quê hương qua các món ăn truyền thống đến hiện đại. Mặt khác, qua hoạt động nấu nướng giúp các em bé hiểu được giá trị của đồ ăn, thực phẩm và trân trọng từng bữa ăn mỗi ngày.

tre hoc yeu thuong tu cong viec nau nuong - 2

Trải qua 4 ngày Chủ Nhật, những món ăn mà mỗi nhà hàng mà các em bé được thực hiện đều khác nhau và có nét thú vị riêng biệt. Đầu tiên các em bé được hoá thân thành những đầu bếp Ý, chế biến nên chiếc pizza Salami đặc trưng với thành phần gồm xúc xích, hành tây…Tiếp đến, đất nước mà các bé dừng chân trải nghiệm là Nhật Bản với món cơm cuộn California cực kỳ đặc biệt: cơm bên ngoài, cuộn lấy nhân gồm thanh cua, trứng, rau củ… Tình yêu với ẩm thực đất Việt được đong đầy hơn nữa trong tâm hồn mỗi đứa trẻ khi đến lớp học thứ 3 tại nhà hàng Truly Việt cùng món phở cuốn Ngũ Xã đặc trưng. Cuối cùng, tổng kết kết lại cuộc hành trình thú vị với điểm dừng chân tại Meiwei – nhà hàng mang hơi thở của đất nước Trung Hoa – với món Xíu mại Meiwei đầy màu sắc.

tre hoc yeu thuong tu cong viec nau nuong - 3

Thay vì chỉ quay cuồng với chuyện học hành hay chìm đắm vào màn hình thông minh, các em sẽ thích thú khi tự tay làm được món ăn mình yêu, tự tạo nên mùi vị thơm tho nơi đầu lưỡi, tận hưởng những phút giây háo hức chuẩn bị từng miếng xà lách, miếng ớt, trái cà... hay lăng xăng xắt, trộn, cán bột, chiên, xào…  Nhưng thành quả không chỉ là việc các em làm được món ăn mình thích, mà còn ở chỗ ươm mầm cho những giây phút đầm ấm hạnh phúc của gia đình, khi các em tự làm được những món ăn đầu tiên để mời ba mẹ.

tre hoc yeu thuong tu cong viec nau nuong - 4

Ẩm thực dẫu là miếng pizza hay cuộn sushi đơn giản nhưng chính là những yêu thương. Lặng lẽ trao truyền những giá trị văn hóa ẩm thực và bồi dưỡng tình yêu gia đình cho những tâm hồn nhỏ, mong mỏi của những người tổ chức chuỗi hoạt động Little red chef 2019 là đặt những viên gạch đầu tiên về tư duy ẩm thực, về lòng yêu thương gia đình cho mỗi mầm trẻ bé nhỏ.

Chia sẻ:
2019 Copyright © MINH TÂM. Web Design by Nina.vn
  • Đang online: 3
  • Tổng truy cập: 105759
icon zalo